top of page

Trương Quý Hiệp - QTN040 - Lớp 9 - Huyện Ninh Hòa, Khánh Hòa

Lời đầu tiên cho con gởi lời kính chúc đến tất cả các cô chú và mọi thành viên trong Đại gia Đình” Quỹ Bảo Trợ Tony Buổi Sáng” sức khỏe khỏe dồi dào và luôn hạnh phúc.


Trong mỗi người ai cũng từng có những người thầy, người cô dạy dỗ, chỉ bảo để nên người. Nhưng bên cạnh con luôn có một người thầy đã đi suốt đời con. Đó chính là người bố kính yêu, người mà con luôn biết ơn và tri ân mãi mãi.


Con mất mẹ từ khi còn nhỏ, nên bên con hàng ngày chỉ còn lại mình bố. Bố vừa làm cha, làm mẹ và làm thầy của anh em chúng con. Bố luôn quân tâm, chăm lo anh em con từng bữa ăn giấc ngủ. Bố dạy dỗ anh em con những điều hay lẽ phải. Bố là người luôn bao dung độ lượng và tha thứ, bố cho anh em con tất cả mà ko cần đòi hỏi hay nhận lại bất cứ điều gì.


Giờ đây anh em con đã lớn khôn hơn, cũng là lúc bố già đi và mệt mỏi hơn trước nhiều, nhưg bố vẫn làm việc vất vả để lo cho gia đình, lo cho chúng con được ăn học như các bạn cùng lứa. Tuy cuộc sống còn rất nhiều khó khăn, bố vẫn tươi cười và luôn động viên anh em con sống cố gắng và nghị lực.


Bố ạ! Bố là người Cha,nguời Thầy vĩ đại để con mãi mãi tri ân. Bố là tất cả bố ơi!


Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, con kính chúc tất cả các thầy cô trên mọi miền Tổ Quốc luôn mạnh khỏe và cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục.

Bài thi của: 

Trương Quý Hiệp

bottom of page