top of page

CÂU CHUYỆN LOGO

BỖNG DƯNG MUỐN BÉ

Là muốn bé lại như ngày xưa. Nhưng mà quy luật tự nhiên, là phát triển, là “ai rồi cũng sẽ lớn”. Và Quỹ Tony Buổi Sáng cũng vậy. Như trẻ vào tuổi trưởng thành cần phải có Căn cước công dân thay thế cho giấy khai sinh, thì Quỹ khi phát triển lên cũng cần có pháp nhân và logo mới được bảo hộ pháp lý, để được khẳng định mình một cách rộng lớn và đầy đủ hơn. Logo Quỹ Tony Buổi Sáng, chính thức thay đổi từ tháng 12.2023 sẽ là như hình.

Logo Quỹ được lựa chọn là tổ hợp của phần hình và phần chữ, gồm 2 màu xanh lá và xanh dương trên nền màu trắng. Cụ thể:

Phần hình

Là mô phỏng hình người có hai tay hướng lên trên, với phần đầu được thiết kế từ chấm xanh, phần thân trên được thiết kế từ chữ “V” nét đậm. Phần hình người được đặt trong hai đường cong màu xanh lá cây.

Với ý nghĩa:


Biểu tượng người:

✔️ Một con người (nhỏ hay lớn, trẻ hay già, nam hay nữ đều được cả) đang vận động, đang vươn vai dang tay đón ánh bình minh, đón nhận những cơ hội mới và vươn tới ước mơ.

✔️ Cũng là thể hiện một con người có ý chí, đang nỗ lực hành động để tốt hơn mỗi ngày.

✔️ Phần thân người được thiết kế từ chữ “V” của chữ cái đầu trong hai tiếng Việt Nam đang tự hào kiêu hãnh vươn cao.


Hai vòng cung màu xanh lá:

✔️ Tượng trưng cho Trái Đất, ngày đêm và là hai cánh tay. Mang ý nghĩa của sự bao bọc, dung dưỡng, tạo nền ban đầu. Giống như 02 vòng tay cùng vun bồi 01 mầm sống.

✔️ Một vòng tròn với 2 nét rời, tượng trưng cho sự luân chuyển, tiếp nối đáp đền... rồi một ngày các con trẻ đã được Quỹ bảo trợ sẽ quay trở lại, nắm tay nhau và điều hành tiếp quỹ này!

Phần chữ

Bên phải logo là dòng chữ “QUỸ TONY BUỔI SÁNG” màu xanh dương đậm, viết hoa. Dòng chữ “Quỹ Tony Buổi Sáng” nhấn mạnh vào một sự tri ân tới một Tác giả đã truyền cảm hứng, truyền lửa và đã kết nối để cho các bạn trẻ về quê khởi nghiệp giúp phát triển quê hương trên khắp mọi miền của tổ quốc, mà trong khi bản thân còn gặp bao thử thách vẫn hào sảng đóng góp sức người, sức của cùng lập nên nhóm Quỹ bảo trợ trẻ em mồ côi, hình thành nên nền tảng để có được tổ chức Quỹ Tony Buổi Sáng của hiện tại.

Màu nền trắng

💚 Là gam màu thể hiện sự tinh khiết, chân lý, niềm tin vĩnh cửu, sự thật.

💚 Màu trắng đại diện cho lòng lương thiện và sự tử tế.

💚 Màu trắng cũng là màu sắc thể hiện cho sự bao dung, sự thấu hiểu.

💚 Khi làm nền, màu trắng giúp thức tỉnh những gì trong sáng nhất.

💚 Khi tô điểm những màu sắc khác trên màu trắng, những gì tốt đẹp, giá trị nhất của các sắc màu khác được khơi dậy và làm nổi bật hơn.

🤍 Màu của biểu tượng mầm non, sự sống, mang ý nghĩa về sự may mắn, sinh sôi, nảy nở;

🤍 Màu xanh lá cây được các doanh nghiệp, các tổ chức hoạt động trên lĩnh vực thân thiện với môi trường, xoay quanh nông nghiệp, giáo dục phát triển con người… sử dụng chủ yếu nhằm truyền tải các thông điệp cho sự bảo vệ thiên nhiên, phát triển con người, đại diện cho sự tăng trưởng.

Màu xanh lá

🤍 Xanh dương còn là biểu tượng của tính trách nhiệm, sự tin tưởng, sự dẫn dắt. Đó là lí do vì sao các tổ chức quốc tế lớn như Liên hợp quốc (UN), Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đều chọn màu xanh dương là màu chủ đạo;

🤍 Tại Việt Nam, màu xanh dương còn là tiêu biểu cho sự tình nguyện, màu của tuổi trẻ, của nhiệt huyết cống hiến với “màu áo xanh tình nguyện”;

🤍 Màu xanh dương đậm còn là màu đại diện cho sự thông minh, phẩm chất tự tin, cống hiến của lớp trẻ, thế hệ tiếp bước mai sau.

Màu xanh dương

🤍 Xanh dương, dù đậm nhạt thế nào, cũng là màu của niềm tin, sự điềm tĩnh, hòa bình. Mang đến cảm giác bình yên, thể hiện sự tin cậy, chắc chắn và tính bảo đảm, vững bền và trách nhiệm;

🤍 Nếu chúng ta để ý, chúng ta sẽ thấy màu chủ đạo của các trang MXH cộng đồng lớn nhất như Facebook, Skype, Zalo đều có điểm chung là màu xanh dương? Đơn giản, bởi vì đó là biểu tượng của sự sẻ chia, gắn kết và mang lại giá trị cộng đồng;

Như vậy, với những ý nghĩa ẩn phía sau logo, là toàn bộ tâm huyết và thông điệp mà Quỹ Tony Buổi Sáng muốn gửi gắm đến Quý cộng đồng Quỹ. Trong thời gian tới, hy vọng Quý cộng đồng sẽ vẫn luôn đồng hành cũng Quỹ Tony Buổi Sáng trong hành trình “Tiếp bước tới trường – Sẻ chia yêu thương” cùng các con trẻ mồ côi.

Trân Quý và yêu thương!

Community

We are deeply grateful for your ongoing partnership. With your continued support, we can create a brighter future for orphaned children.

bottom of page