top of page

Phan Thị Thanh Huyền - QTN177 - lớp 9A - Quảng Trị

Con lớn lên có đầy đủ tình thương của cả ba và mẹ. Một tai nạn đã ập đến với gia đình con vào đầu năm 2022, ba con đã qua đời trong một vụ tai nạn lao động để lại ông bà, mẹ và ba chị em con,đó là một sự mất mát quá lớn đối với gia đình con. Những ngày tháng đó đối với một đứa trẻ như con giống như một cơn ác mộng.

Người đã làm cho con vượt qua nỗi đau đó chính là mẹ con, mẹ tuy không xinh đẹp như bao người mẹ khác nhưng mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất trong lòng con. Ba mất đi,mẹ đã rất đau khổ nhưng mẹ vẫn đứng lên để làm chỗ dựa vững chắc cho chúng con, mỗi ngày trôi qua không có ba bên cạnh nhìn mẹ tiều tụy, ốm yếu hẳn ra, trên gương mặt của mẹ khi nào cũng hiện ra nụ cười để làm chúng con có động lực vươn lên.

Mẹ thức khuya dậy sớm để lo cho chúng con từng miếng ăn giấc ngủ, lo cho chúng con từng bộ áo quần để mặc đến trường . những ngày mưa to gió lớn mẹ vẫn đi làm, nhìn bộ áo mưa của mẹ đã phai màu qua từng năm tháng đủ để chứng tỏ sự vất vả của mẹ,

mẹ không ngại khó khăn gian khổ để nuôi chúng con nên người.👩‍❤️‍👩

🌞Con tự hứa với bản thân rằng sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng mẹ, ai đang còn có mẹ hãy nói lời yêu thương mẹ mỗi ngày, đừng làm mẹ buồn mà hãy làm cho mẹ cười mỗi ngày.

Qua bài viết này con muốn gửi đến mẹ ngàn lời yêu thương mà con chưa thể hiện với mẹ được, cảm ơn mẹ dã sinh ra con, cho con cuộc sống ấm no đầy đủ như những đứa trẻ khác.❤️

Bài thi của: 

Phan Thị Thanh Huyền

bottom of page