top of page

Phan Thị Hoài Thương-QTN104 - sinh viên năm Nhất- Quảng Bình

NGƯỜI THẦY ĐÁNG QUÝ

Có lẽ, trong hành trình chinh phục tương lai, mỗi người trong chúng ta đều sẽ ấn tượng với vài người bởi vì tính cách, sự tốt bụng của họ. Và đối với em, người mà có thể nói đã giúp đỡ em rất nhiều trong học tập, trong cuộc sống đó chính là người Thầy Dương Đệ Đức- là giáo viên dạy môn Ngữ Văn và cũng chính là người Thầy chủ nhiệm em trong khoảng thời gian cấp 2.

Dù đã rất nhiều năm trôi qua nhưng hình ảnh của Thầy vẫn đọng lại trong trí nhớ của người học trò này bởi vì vẻ chất phác cũng như sự tận tâm trong giáo dục. Thầy chính là người truyền niềm sống đối với em khi mà em lúc đó gặp sự khó khăn nhất trong cuộc đời đó là ba em mất.

Lúc mà đấng sinh thành của em ra đi thì Thầy là người đã an ủi cũng như truyền động lực sống cho bản thân em vì thầy cũng hiểu được phần nào sự đau đớn khi mất người thân bởi lẽ thầy cũng đã trải qua cảm giác đó. Tuy rằng thầy không thể hiện ở bên ngoài nhưng sâu thẳm trong lòng em biết rằng thầy đau đớn đến thế nào.

Một người Thầy luôn tận tâm với học trò, tận tâm với nghề giáo và như Bác Hồ đã từng nói rằng:“ Giáo viên phải chú ý cả tài, cả đức, tài là văn hóa, chuyên môn, đức là chính trị. Muốn cho học sinh có đức thì giáo viên phải có đức… Cho nên thầy giáo, cô giáo phải gương mẫu, nhất là đối với trẻ con” và em nghĩ rằng Thầy là hiện thân của một người Thầy đủ tài, đủ đức như lời Bác Hồ đã từng nói.

Em nghĩ rằng những lời văn này cũng không thể diễn tả được người nhà giáo này cho nên nhân dịp 20/11, em xin chúc Thầy có một ngày nhà giáo thật tuyệt vời và mãi luôn là người lái đó mẫu mực như ngày nào. Ngoài ra thì em cũng muốn nói với Thầy hai từ “Cảm ơn”, cảm ơn Thầy vì tất cả.

Bài thi của: 

Phan Thị Hoài Thương

bottom of page