top of page

Nguyễn Văn Hải- lớp 11 - huyện Yên Thành, Nghệ An

Ca dao Việt Nam có câu " Muốn sang thì bắc cầu kiều


Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”.


Thật vậy hình ảnh chiếc bảng đen, viên phấn, với lời giảng bay bổng có thể khai mở được tri thức, thầy cô đã âm thầm lặng lẽ đã chọn gắn bó suốt cuộc đời của mình để đưa những chuyến đò cập bến.


Ngày hôm ấy dưới cái nắng chói chang dưới cái nhìn của biết bao bạn bè đồng trang lứa, em rất vui và xen lẫn niềm tự hào khi viết những dòng tri ân này: em chúc cô giáo chủ nhiệm và cũng là giáo viên dạy văn của em luôn có một nụ cười rạng rỡ, yêu đời, chúc cô luôn mạnh khoẻ yêu nghề gắn bó với nghề dạy văn của mình.


Mỗi lúc đến tiết Văn, em như được hoà mình vào một thế giới tri thức văn học rộng lớn hoá mình thành các nhân vật trong các tác phẩm truyện thơ. Không chỉ vậy giọng của cô còn rất là nhẹ nhàng, tình cảm khiến bọn em phải đắm say trong giai điệu du dưa đó. Và đến đây em cảm ơn cô vì tình yêu thương, sự nhiệt tình, tâm huyết của cô đã dành cho chúng em từng ngày.


Nếu thầy cô là những người lái đò giúp chúng em cập bến an toàn thì các cô chú trong nhóm "Quỹ Bảo Trợ Tony" là chiếc đò, là làn gió giúp chúng em đến với bờ nhanh hơn, những thuận lợi trên đường đi đã được gió dẫn lối, đặt chân đến ước mơ theo từng ngày đã có con đò trên sông. Sự kết hợp giữa người, đò, gió đã hợp lực giúp chúng em cập bến thuận lợi hơn, an toàn hơn, có nghị lực vững vàng hơn.


Các cô chú trong "Quỹ Bảo Trợ Tony" là những người tận tâm, tận tụy ngày đêm lo lắng cho các bạn, hỗ trợ các bạn có hoàn cảnh trở nên sống tốt hơn, sung túc hơn, mở đường dẫn lối cho các bạn đến với thành công, mơ ước mà mình mong muốn, và trong đó có cả em.


Nhân ngày 20/11 em chúc các cô các chú, những người đưa đò thầm lặng luôn tươi vui, rạng rỡ, khoẻ mạnh, có một ngày 20/11 hạnh phúc bên gia đình. Chúc các ba mẹ nuôi luôn yêu nghề, gắn bó với nghề, và luôn yêu thương giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh như em có một cuộc sống ấm áp, ươm mầm hạt giống tương lai. Chúng con hứa sẽ không phụ lòng ba mẹ nuôi, các thầy cô và gia đình.

Bài thi của: 

Nguyễn Văn Hải

bottom of page