top of page

Nguyễn Thị Hải Yến - QTN025 - Lớp 11- Huyện Yên Thành, Nghệ An

Có lẽ trong cuộc đời mỗi con người đề có những thầy cô giáo mà đi suốt cuộc đời chúng ta không bao giờ tìm thấy những người như vậy. Đó là người quan tâm, tận tụy với về nghề, lúc nào cũng nghĩ đến những học sinh yêu quý của mình. Em cũng có một giáo viên chủ nhiệm như thế và có lẽ trong suốt cuộc đời em sẽ không bao giờ quên được cô.


Đó là cô chủ nhiệm lớp 10, một cô giáo còn rất trẻ, cô dạy môn Văn. Cô dành một tiết đầu tiên để làm quen với lớp và tự giới thiệu về bản thân. Lúc em còn bỡ ngỡ mới bước vào mái trường cấp 3, cô đã cho em một quan niệm hoàn toàn khác đối với môn Văn.


Môn Văn đối với em từ trước đến bây giờ là môn khó nhưng mỗi lời cô giảng khiến em như được bước vào một thế giới khác, một thế giới mà em có thể thỏa sức tưởng tượng và cho em biết thêm về tình yêu, tình cảm, mọi mặt trong xã hội.


Cô không hắt hủi, chê bai những đứa học trò kém, mà thậm chí cô còn luôn quan tâm chỉ bảo một cách tận tình. Cô là người uốn nắn em lúc em mới vào trường còn e ngại. Giờ em đã lên lớp 11 dù không được cô chủ nhiệm nữa nhưng em vẫn luôn nhớ về cô.

Bài thi của: 

Nguyễn Thị Hải Yến

bottom of page