top of page

Nguyễn Minh Hy - QTN144 - Lớp 11- Bình Thuận

Có lẽ từ lúc đi học đến bây giờ cá bạn đã học được rất nhiều điều hay, điều tốt của thầy cô ở trên trường. Nhưng trong tất cả thầy cô bạn từng học qua có lẽ các bạn cũng phải có ấn tượng gì với một thầy,cô nào đó. Em cũng vậy, em cũng ấn tượng một thầy tên là Thầy Thể là giáo viên của em vào năm lớp 9.

Thầy là giáo viên dạy môn Sử, nhìn thầy rất trẻ trung và năng động, nhìn giống như năm đầu tiên thầy vào nghề dạy học sinh. Ngay từ đầu lúc em gặp thầy em đã có chút ấn tượng về thầy, thầy vô cũng nhiệt huyết với việc dạy học, chuyện nào ra chuyện đó: học ra học, chơi ra chơi.

Trước đây tôi có học những thầy cô khác, nhưng mà đến những hoạt động trường lớp hay gì đó thì thầy, cô chả bao giờ quan tâm gì đến lớp mà chỉ quan tâm đến điểm thi đua. Nhưng thầy Thể thì lại khác thầy luôn quan tâm đến những hoạt động của trường đề ra, cổ vũ rất nhiệt huyết và nhiệt tình, thầy còn trích tiền ra đề đầu tư vào những hoạt động đó. Em cảm thấy rất vui khi điều mà em tưởng chừng như thầy cô nào cũng không có tính đó mà thầy mình lại có.

Cứ đến giờ sinh hoạt lớp là thầy thường kể chuyện vui cho bọn em nghe, để gắn kết thầy với trò lại với nhau hơn. Còn những lỗi lầm thiếu học của các bạn nên thầy có nhắc nhở nhẹ nhàng và thầy có khuyên bảo.

Có lúc có bạn kia nghĩ học vì lí do không chính đáng, thầy đã chạy xe tận vào nhà bạn đó để xin ba mẹ bạn đó cho bạn đó đi học lại, vì bạn đó còn có nhiều tương lai ở phía trước và được ba mẹ bạn đồng ý và cho bạn đi học trở lại. Em thấy rất vui khi bạn được đi học lại và em rất cảm phục thầy vì những lời nói hay để thuyết phục được ba mẹ bạn đó cho bạn đó đến trường.

Nhưng những điều gì tốt đẹp cũng chỉ còn lại những thời gian ngắn ngủi thôi vì hết năm bọn em phải chiến đấu để thi tuyển sinh lên lớp 10 và một bước tiến mới. Bọn em ai cũng đc lên lớp 10 và không ai rớt cả, cả lớp ai cũng vui mừng và lên nhà thầy cảm thầy vì những điều hay, điều tốt của thầy đã dạy suốt những năm qua.

Chúng em cũng cảm ơn những thầy cô đã và chưa từng dạy em có thật nhiều sức khoẻ và nhiệt huyết với công việc và mãi giữ vững tinh thần đó.

Có lẽ những điều đó cho em cảm giác vui sướng khi được học dưới mái trường cấp II.Giờ đây em đã là học sinh lớp 11 của trường cấp 3 nhưng em vẫn còn những kỉ niệm in sâu mãi trong lòng. Dưới mái trường cấp hai đó, em cảm thấy rất cảm ơn thầy cô đã dạy dỗ em đến bây giờ. Em cảm ơn thầy cô rất nhiều!

Bài thi của: 

Nguyễn Minh Hy

bottom of page