top of page

Nguyễn Hoàng Thái Sơn - QTN215 - Lớp 12 - Huyện Đồng Xuân, Phú Yên

“Cha mẹ cho con một hình hài


Thầy cô cho em cả kiến thức”


Đó là điều thiên thiêng cao cả mà em tâm đắc nhất là cô Linh dạy môn Anh văn đã dạy cho em lớp 12. Cô là người rất tốt bụng và quan tâm em rất nhiều, chỉ em rất nhiều, em rất biết ơn cô Linh. Đấng sinh thành đã cho em một hình hài, cô Linh là người mẹ thứ hai của em cho em rất nhiều kiến thức.


Cô Linh là người cho em hai tiếng thân thương, lúc nào cũng khắc sâu trong tâm trí của em, trong suy nghĩ của em. Hạnh phúc thay khi tạo hóa đã ban tặng cho em một sự sống. Bên cạnh đó cô Linh là những người luôn ân cần dạy dỗ theo dõi từng bước đi của em, giúp em sống một cuộc sống đầy đủ ý nghĩa, luôn ngẩng cao đầu về một tương lai tươi sáng.


Chính lẽ đó mà em luôn khắc sâu công ơn biển trời của cô Linh.


“Sông sâu biển rộng mênh mông


Không sao bằng được tấm lòng thầy cô”


Mỗi ngày em được khôn lớn là cảm nhận tấm lòng yêu thương vô bờ bến của cô Linh dành cho em. Thầy cô là những người lái đò đưa những thế hệ học sinh đến bến bờ tương lai hạnh phúc rồi tiếp tục công việc của mình. Ngày lại ngày cô đã đưa biết bao nhiêu thế hệ học trò qua dòng sông tri thức, dòng sông vẫn cứ lặng lẽ trôi cho dù bất kỳ hoàn cảnh nào, cô Linh đã cố vượt qua và đã dạy thành công, nhiều học sinh đã ra trường.


Cho đến giờ chúng em vẫn thấy rất hay cho câu “ nhất tự vi sư, bán tự vi sư” mà chúng em hiểu chính cô Linh là người đã truyền đạt cho chúng em hiểu được ý nghĩa sâu sắc thực sự về câu tục ngữ này, đây cũng là lời tri ân đến cô Linh đã dạy chúng em nên người.

Bài thi của: 

Nguyễn Hoàng Thái Sơn

bottom of page