top of page

Lê Thị Yến Vy - QTN170 - Lớp 12 - huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi

Người ta thường có câu "nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò”, quả đúng là như thế. Chẳng ai có thể tinh quái bằng cái tuổi học trò ngây ngô ấy, bày hết chuyện này đến chuyện khác, toàn là phiền phức thôi. Qua lời thầy, cô: "chẳng bao giờ học hành" rồi đến "chỉ biết chơi là giỏi". Giờ sinh hoạt lớp đứa nào đứa náy đều la oai oái vì phải nghe giáo viên chủ nhiệm la mắng bởi đống trò nghịch ngợm kia. Thế mà lại là kỉ niệm chẳng bao giờ quên của giáo viên với bọn học sinh ấy.


Mặc dù la mắng là như thế nhưng nhờ những lời ấy đã khiến chúng em nên người. Ai cũng có người giáo viên mà mình vô cùng yêu quý và kính trọng. Với con, ấy là cô giáo dạy Toán tên Vi, là cô giáo viên chủ nhiệm tên Hương.


Cô Vi với dáng người mảnh khảnh, nụ cười thân thiện luôn hiện trên môi, với con cô luôn là người dịu dàng với cách giáo dục cũng dịu dàng nốt, cô nhẹ nhàng chỉ dạy con cho dù đôi lúc bản thân con cùng khù khờ, ngây ngô bởi những câu toán chẳng khó lắm, nhưng thay vì tức giận, cô chỉ nhẹ nhàng chỉ dạy con từng chút một, con biết ơn cô lắm.


Khác với cô Vi, cô Hương là một người rất nghiêm nghị, luôn xuất hiện với nét mặt vô cũng nghiêm túc, đi đôi với vẻ bề ngoài ấy, cô luôn hỗ trợ chúng con với một tinh thần rất nhiệt huyết và cũng không kém phần hơi khó tính. Nhưng con biết rằng sâu thẳm trong cô, chính là tấm lòng yêu thương, luôn muốn chúng con ngày càng tốt hơn, chuẩn bị tốt hành trang bước ra ngoài xã hội đầy rẫy nguy hiểm kia. Dù cách giáo dục của từng giáo viên là khác nhau, nhưng đều xuất phát từ tình yêu thương thì như nào cũng đều đáng quý.


Không ngừng ở môi trường giáo dục, đối với con, mỗi người đến với đời con, để lại cho con một bài học đều là những người thầy, người cô đáng quý. Cũng như cha mẹ, các cô chú, anh chị em trong đại gia đình cộng đồng “Quỹ Tony buổi sáng” chính là những người thầy, người cô cho con biết tình yêu thương là gì.


Cũng như những người đã đối xử không tốt với con, là người thầy cho con biết thế giới không phải màu hồng và cũng không phải ai cũng tử tế với mình như cách mình tử tế với họ. Và cuộc đời này là người cô cho con biết giá trị, sự biết ơn sự sống là như thế nào.


Lời cuối cùng con xin gửi đến những "người giáo viên" trong đời con một lời cảm ơn chân thành tự tận đáy lòng. Và con xin chúc mọi người, cô, chú, anh chị em trong đại gia đình “Quỹ Tony buổi sáng” luôn hạnh phúc, vui vẻ và thành công ạ.

Bài thi của: 

Lê Thị Yến Vy

bottom of page