top of page

Lê Thị Oanh Thư - QTN213 - Lớp 11 - Tp Tuy Hòa, Phú Yên

Cha mẹ cho em một hình hài thì thầy cô sẽ cho em cả bầu trời kiến thứ. Mỗi ngày, em được lớn khôn và đón nhận tấm lòng yêu thương vô bờ bến của thầy cô.


Thầy cô mang đến cho biết bao thế hệ học sinh chúng em những chiếc thuyền kiến thức, đưa biết bao chuyến đò đến bến bờ tương lai hạnh phúc, ấm no. Người cô và người em coi như người mẹ thứ hai của mình là cô Lệ, chủ nhiệm em năm lớp 8 và lớp 9.


Tuy cô chỉ dạy em hai năm nhưng cô đã để lại cho em những tình cảm, bài học quý giá. Cô luôn lắng nghe, quan tâm, dịu dàng khuyên bảo em từng li từng tí, phải làm người như thế nào, phải thích ứng với cuộc sống này ra sao. Khi em gặp khó khăn, vấp ngã thì cô Lệ luôn là người an ủi, động viên, tiếp thêm sức mạnh và nghị lực để em vượt qua những nốt thăng trầm.


Em thật sự cảm kích và biết ơn tấm lòng yêu thương của cô, bởi nó như liều thuốc khơi dậy những ánh sáng mỏng manh ẩn sâu trong tâm hồn em, thắp sáng con đường tương lai, chắp cánh ước mơ bay cao, bay xa để một ngày nào đó đáp xuống chân trời rực rỡ muôn sắc màu.


Khi em vững bước ở chân trời ấy sẽ không thể nào quên được những lời cô dạy dỗ. Dẫu cho có đi khắp bốn phương trời cũng không bao giờ quên được lời cô dạy bảo.

Bài thi của: 

Lê Thị Oanh Thư

bottom of page