top of page

Lê Thị Mỹ Trâm -QTN199- Lớp 11 - Long An

Gửi đến mẹ, người phụ nữ tuyệt vời nhất đời con.

Mẹ biết không: "Trăm triệu hạt mưa không hạt nào rơi nhằm chỗ. Những người ta gặp không có người nào là ngẫu nhiên". Tất cả những người xuất hiện trong cuộc đời của con đều mang những ý nghĩa nhất định .

Nhưng may mắn làm sao khi một người phụ nữ dịu dàng, xinh đẹp đã đến bên cạnh con. Là người dạy cho con những bài học đáng giá biết bao, người cùng con cười và cùng con khóc.

Có ba, có mẹ và có chị em, và có cả 1 gia đình hạnh phúc, khoảnh khắc gia đình cùng ngồi xúm xít với nhai quanh bếp lửa, gia đình chia nhau từng củ khoai mì nóng thổi. Vậy mà vui mẹ nhờ.

Hạnh phúc chẳng được bao lâu mẹ đã bị mắc một căn bệnh rất nặng, gia đình em thì không có được khả năng để chạy chữa cho mẹ, ba em thì dường như rơi vào ngõ cụt của cuộc sống. Ba em bỏ đi, đi không lời từ biệt. Ngôi nhà mà em từng rất tự hào bây giờ chỉ còn vắng lặng mỗi 3 chị em.

Khoảng thời gian có mẹ là khoảng thời gian đẹp nhất đời con. Cảm ơn mẹ đã luôn làm trái tim, là nơi để con tâm sự tất cả nọi chuyện kể cả khi mẹ không còn trên đời này. Và bây giờ con nghĩ mẹ đã an lòng khi con đã được các ba mẹ nuôi trong Quỹ nhận nuôi.

Ngày mà mẹ mất đi con như mất cả bầu trời của mình, nếu có kiếp sau thì hãy cho con tìm lại mẹ. Con không biết con có thành công hay không nhưng chắc chắn con phải thành nhân. Nếu con có thể con chỉ muốn hối lộ với ông trời để có thể gặp lại mẹ, con yêu mẹ.

Bài thi của: 

Lê Thị Mỹ Trâm

bottom of page