top of page

Hoàng Trần Ẩn Ngọc - QTN049 - Lớp 12 - Quảng Nam

Với tất cả mọi người thầy cô giáo là người lái đò để đưa những cô cậu học trò từ khi bước chân tới trường và đi đến con đường thành công. Nhưng với con ngoài thầy cô giáo giảng dạy ở trường còn có mẹ con và các cô chú trong Quỹ Tony Buổi Sáng cũng là những người lái đò thầm lặng.

Cách đây 3 năm, ngày ba con mất, mẹ con đã suy sụp tinh thần rất nhiều. Vì khi ba con mất đã để lại cho mẹ con một số nợ rất là lớn. Mọi người nhìn vô nghĩ rằng nhà con có điều kiện nhưng trong công việc làm ăn của ba con không được thuận lợi nên ba con đã vay mượn tiền để làm ăn.

Nhưng không ngờ biết cố đã ập xuống gia đình con, và mẹ con đã phải đứng ra trả số nợ đó trong khi nhà lại đông con đang trong độ tuổi ăn học.

Ba mất chỉ vài tháng sau là trong nhà không còn tiền, lúc đó mẹ không muốn cho con nghỉ học vì con là chị cả trong nhà, còn mấy em con thì còn quá nhỏ.

Cứ mỗi lần con đi học hay mấy chị em con không có nhà thì mẹ lại khóc. Chắc có lẽ mẹ khóc vì không biết làm công việc gì kiếm tiền để nuôi 4 chị em con.

Ba mất đi để lại trách nhiệm cho mẹ quá nặng. Cho đến khi gia đình em được Quỹ bảo trợ nuôi 2 chị em con ăn học. Mẹ con rất là mừng và cũng từ đó đã giảm bớt đi một phần nào gánh nặng cho mẹ con. Tuy là cuộc sống của chị em con bây giờ không được đủ đầy nhưng với công việc buôn bán của mẹ con, cộng với số tiền mà quỹ bảo trợ tuy còn có phần thiếu hụt nhưng mẹ con cũng chi tiêu tiết kiệm nên cũng đủ để lo cho 4 chị em con.

Vì vậy con luôn trân quý và biết ơn các cô chú trong Quỹ, cũng nhờ các cô chú trong Quỹ biết đến và hỗ trợ gia đình con để chúng con được đến trường.

Các cô chú trong Quỹ chính là người lái đò thầm lặng đã đưa những trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn như chúng con, được đến trường để được học những lời hay ý đẹp và có cơ hội thành công hơn.

Bài thi của: 

Hoàng Trần Ẩn Ngọc

bottom of page