top of page

Hoàng Thu Uyên - QTN113 - sinh viên năm Nhất - Huyện Bình Gia, Lạng Sơn

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay


Ta vẫn gọi là nghề cao quý nhất


Mà cho một đời những đoá hoa thơm”


Trong cái thời tiết se lạnh, cái lất phất của những cơn mưa tháng 11, em bỗng nhận ra ngày 20-11 đã sắp đến rồi. Ngày để mỗi chúng ta nói lời tri ân đối với các thế hệ thầy cô. Thấm thoát đã 3 năm cấp ba trôi qua, giờ em đã bước chân vào cánh cửa đại học. Mọi thứ đều mới mẻ, nhưng trong lòng em lại nhớ tới những thầy cô dìu dắt thời cấp 3. Thầy cô không chỉ truyền đạt cho em kiến thức, mà còn chia sẻ những câu chuyện thực tiễn, dạy chúng em làm người.


Nhất là khoảng thời gian chúng em ôn thi tốt nghiệp, khoảng thời gian vất vả nhất, chạy đua để tới đích mà mỗi chúng em đặt ra. Thầy cô cũng không ngừng lo lắng, giảng dạy cật lực để chúng em hiểu và có thể làm bài thi thật tốt. Giờ cuối cùng thì em đã chạm tới ước mơ của em rồi, em rất biết ơn tất cả các thầy cô dưới ngôi trường Hữu Nghị 80. Trong mắt chúng em thầy cô luôn nhiệt huyết, yêu nghề, tận tâm, hết lòng vì những cô cậu học trò. Lời yêu thương không biết nói bao nhiêu cho đủ, mỗi một cây khởi đầu từ cái mầm nhỏ.


Nhân ngày 20-11 em xin gửi đến các thầy cô những lời chúc tốt đẹp nhất. Kính chúc thầy cô luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, tiếp tục truyền lửa và chèo lái những con đò sang sông đến bên bờ tri thức.

Bài thi của: 

Hoàng Thu Uyên

bottom of page