top of page

Hoàng Thị Nhất - QTN112 - Học Ngoại ngữ - Huyện Cao Lộc, Lạng Sơn

Đầu tiên con xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến với nghề nhà giáo Việt Nam nhân ngày 20/11. Có thể con là người không quá biết thể hiện cảm xúc nhưng những câu chữ con muốn viết sau đây nói lên nội tâm của con. Từ ngày con cắp sách đến trường, từ cấp 1 đến cấp 3 được rất nhiều thầy cô giáo chỉ bảo và dạy con nên người. Hình ảnh các thầy cô ấy vẫn hiện lên trong lòng con, nhưng mà người khắc ghi trong lòng con sâu sắc nhất chính là cô giáo chủ nhiệm cấp 3 của con mang tên Đỗ Thị Kim Thảo.


Thời gian 3 năm không phải là ngắn cô đã luôn bên cạnh quan tâm, nâng bước em qua đoạn thời gian khó khăn đó, và một lần nữa em muốn nói là “Em Cảm Ơn Cô”.


Cảm ơn cô vì đã có mặt trong thanh xuân của em và cô rất tuyệt vời khi đã che chở cho một chồi non trưởng thành, và cô sẽ lại tiếp tục với sứ mệnh cao cả của cô .


Có lẽ em không phải là học trò duy nhất, cũng không phải học trò suất sắc nhất của cô nhưng cô là người cô mà em trân trọng và khắc ghi nhất. Có lẽ có những quyết định sai lầm của em làm cô thất vọng, em xin lỗi cô rất nhiều. Em chỉ muốn nụ cười luôn hiện lên trên môi cô và những sợi tóc bạc biến mất.


Mặc dù cô đã chăm sóc rất tốt nhưng thời gian vẫn trôi, và những nếp nhăn đã hiện trên khuôn mặt của cô, đó là một điều mà em không muốn nhất xuất hiện trên người cô. Và rồi ngày mà các học sinh thể hiện lòng kính mến cho thầy cô cũng đến, dù em không còn ngồi trên ghế nhà trường nghe cô giảng bài nhưng em vẫn sẽ mãi là học trò của cô.


Nhân ngày 20/11 em xin gửi lời chúc chân thành nhất đến với cô, chúc cô luôn luôn mỉm cười, cô sẽ trẻ mãi không già, gia đình hạnh phúc. Chúc cô phần đời còn lại an nhàn, vui vẻ và hơn hết có lẽ có những học trò làm cô muộn phiền nhưng mà vẫn sẽ có những người khắc ơn cô. Chính vì vậy cô hãy tiếp tục bước tiếp với trách nhiệm với nghề mà cô chọn.

Bài thi của: 

Hoàng Thị Nhất

bottom of page