top of page

Hà Thị Vân Thư - QTN246 - Lớp 9 - huyện Yên Thành - Nghệ An

Thời gian cứ lặng lẽ trôi đi chỉ để lại những hồi ức về một thời tuổi trể sôi nổi, bồng bột đầy hăm hở với bao nhiêu yêu thương, khát vọng. Nó ấm áp biết bao nhiêu kỷ niệm về tình thầy, tình bạn. Mỗi con người khi đã lớn lên có lẽ điều để lại những dấu ấn riêng cho mình về khoảng thời gian đẹp nhất trong đời ấy.

Tuổi học trò với những mộng mơ, những lo âu bất chợt, những ý tưởng chợt đến rồi chợt đi. Tất cả điều được vun đắp và lớn lên dưới mái trường, nơi ta luôn có bạn bè và thầy cô bên cạnh chia sẻ những vui buồn của chúng ta.

Cuộc đời học sinh của mình, em đã may mắn được rất nhiều người cô, người thầy dìu dắt giúp em trưởng thành hơn từng ngày. Nếu ai đó hỏi: “ Ai là người đã mang lại cho bạn nhiều bài học quý giá nhất?”, em sẽ ngay lập tức trả lời rằng đó là thầy chủ nhiệm cấp 2.

Thầy không chỉ giảng dạy kiến thức mà còn mang đến những điều mới mẻ trong cuộc sống của em. Từ những giờ sinh hoạt lớp tràn ngập tiếng cười, thầy truyền đạt “bí kíp” tán gái cho các bạn nam, sau đó lại dạy cho các bạn nữ để không bị tán…Từ những hoạt động tập thể cho đến những buổi đi phiêu lưu mà không nơi nào có thể mang lại những trải nghiệm quý giá đó.

Em cũng không biết nói gì để bày tỏ hết sự biết ơn và kính trọng của mình đối với thầy nữa. Cảm ơn thầy vì tất cả mọi thứ. Được thầy dạy dỗ là cái duyên lớn trong đời của em. “Ơn dạy dỗ cao dường hơn núi, nghĩa thầy cô như nước biển khơi, công cha mẹ em luôn tạc dạ, ơn thầy cô con mãi ghi lòng”.

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, em xin chúc các thầy cô khỏe mạnh và luôn thành công trong sự nghiệp trồng người.

Bài thi của: 

Hà Thị Vân Thư

bottom of page