top of page

Hà Thị Ngọc Trâm - QTN245 - Lớp 11 - Huyện Yên Thành, Nghệ An

Mỗi người học trò ai cũng trưởng thành hơn mỗi ngày, nhờ sự dạy dỗ ân cần của thầy cô giáo. Và em cũng vậy từng ngày đến trường, là từng ngày em được học tập dưới sự hướng dẫn tâm tình của rất nhiều thầy cô giáo. Nhưng người thầy mà em ấn tượng nhất đó chính là thầy Hà.


Thầy Hà là giáo viên chủ nhiệm, cũng là giáo viên dạy Văn năm lớp 9 của em. Trong cái thời tiết se lạnh hòa lẫn với những cơn mưa phùn ở miền Trung. Em chợt nhận ra ngày 20 -11 sắp đến. Ngày mà những người học trò nói lên những lời tri ân đến các thầy cô giáo. Trong tâm trí em lại hiện ra những trưa hè cùng thầy và các bạn ôn thi quyết liệt để bước sang ngôi trường mới.


Những lời giảng dạy của thầy vẫn còn bên tai. Thầy luôn dạy em những điều hay lẽ phải. Em vẫn còn nhớ câu thầy nói với em: “Học để thành người, học để thành danh”. Câu nói ấy luôn là nguồn cảm hứng, động lực để em cố gắng học mỗi ngày.


Hiện tại em đang học ở ngôi trường mới, gặp rất nhiều thầy cô và bạn bè. Nhưng cảm giác xao xuyến, bồi hồi còn đọng lại trong em.


Nhân dịp 20/11, ngày Nhà giáo Việt Nam, em có đôi lời tri ân đến thầy. Chúc thầy luôn vui vẻ, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người. Luôn là những dấu ấn, kỷ niệm đẹp khi mỗi học sinh nhắc về.


Và em cũng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Quỹ Tony Buổi Sáng. Con cảm ơn các cô chú trong Quỹ đã yêu thương và giúp đỡ gia đình em. Kính chúc các cô chú ngày lễ vui vẻ, hạnh phúc và đạt được nhiều thành tựu to lớn trong cuộc sống.

Bài thi của: 

Hà Thị Ngọc Trâm

bottom of page