top of page

Đoàn Thị Quyến - QTN028 - Lớp 8 - Quảng Bình

Có lẽ trong cuộc đời của mỗi người, ngoài cha mẹ là những bậc sinh thành, trong ai cũng có bóng dáng của cô giáo. Cô đã đồng hành cùng em trong suốt những năm tháng tìm kiếm con đường, những lối đi của riêng mình. Bề học mênh mông con đò tri thức, nơi bến sông chở đầy những ước nguyện, những khát khao của bao thế hệ học trò.

Chuyến đò tuy nhỏ, không ồn ào nhưng lại là mảnh ghép quan trọng để đưa ta đến bờ bến mới. Nếu không có những chuyến đò ấy mấy ai ra được biển lớn vượt được sóng gió trùng khơi. Cô bao đời nay được ước lệ như những người lái đò - người lái đò thầm lặng.

Đối với em được học dưới mái trường cấp 2 mang tên THCS Phú Trạch là những tháng ngày đáng nhớ nhất, khó quên nhất. Nơi đây được thu nhỏ thành một bầu trời tri thức dưới sự dìu dắt, yêu thương, dạy dỗ của cô giáo. Hình ảnh người cô hiện lên thật đẹp đẽ thân thương đến lạ thường.

“Cô lặng thầm nhìn học sinh thân yêu

Cô lặng thầm bên trang giáo án cuộc đời”

Cô Hương kính mến của chúng em, nhân dịp kỉ niệm 41 năm thành lập ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, em xin gửi lời cảm ơn đến cô đã không ngại quản khó nhọc để dạy dỗ, bảo ban thế hệ học sinh trở thành những người con ngoan, trò giỏi.

Xin gửi hàng ngàn đóa hoa, hàng ngàn câu chúc tuyệt vời nhất đến cô - cô là người soi sáng tương lai đất nước để cho e noi theo. Em hứa sẽ học thật giỏi, cố gắng rèn luyện tốt để không phụ lòng của cô đã dạy bảo em trong suốt thời gian vừa qua.❤

Bài thi của: 

Đoàn Thị Quyến

bottom of page