top of page

Đao Gơr Mưh Ma Nhiên - QTN118 - Lớp 10 - thị trấn Dran, huyện Đơn Dương, Lâm Đồn

“Hai mươi tháng mười một yêu thương


Tri ân thầy cô trên giảng đường


Bao năm vất vả trên bục giảng


Lời dạy tiếng dỗ mãi còn vang”


Thầy cô luôn được ví như người lái đò để đưa học trò của mình đến bờ tri thức. Nhờ công ơn nuôi dạy của thầy cô chúng em không chỉ học được những kiến thức mà còn học được cách làm người. Có lẽ đối với em người cô luôn làm em ấn tượng nhất là cô Thúy, giáo viên dạy em năm lớp Chín. Cô luôn dành cho chúng em những tình cảm chân quý, những bài học làm người và cách trải qua những khó khăn.


Em thân gửi lời yêu thương đến cô Thúy, cô là những người tần tảo nuôi dạy chúng em khôn lớn với những bài học ý nghĩa, là một người bố người mẹ thứ hai chúng em là những người không màng khó khăn mang lại những kiến thức bổ ích và những bài học về con đường thành công.


Cô đã gắn bó với chúng em một chặng đường dài năm học cuối cấp hai, là một người có trái tim nhân hậu luôn dành những tình yêu nồng nhiệt.


Ngoài học tri thức ra cô còn dạy dỗ chúng em về lối sống, cách cư xử. Cô luôn là người động viên kích lệ chúng em để cố gắng. Cô dạy dỗ chúng em cách sống, cách bước ra ngoài đời, cô luôn muốn chúng em phải thực thành công.


Có một câu nói rằng:“không thầy đố mày làm nên”. Dù tóc đã bạc, dù các bạn có đi xa nhưng thầy cô vẫn ở đó. Vẫn tại mái trường đó, vẫn tại bục giảng đó để dạy các thế hệ sau. Cô Thúy là một người luôn ở mãi trong trái tim em, là một người mẹ luôn ấp ủ cho chúng em phải thật thành công, dạy chúng em phải luôn nỗ lực hết mình.


Chúng ta cần ca ngợi những công ơn nuôi dạy của thầy cô, cố gắng học tập và rèn luyện phát huy truyền thống luôn là những học sinh ngoan, chăm chỉ để làm thầy cô vui lòng.


Em kính chúc tất cả quý thầy cô 20/11 vui vẻ và thành công trên con đường nhà giáo của mình, có nhiều sức khỏe.


Em kính chúc người mẹ thứ hai của em luôn mạnh khỏe và gặp hái nhiều thành công và em xin hứa sẽ giữ mãi trong tim những lời cô dạy dỗ.

Bài thi của: 

Đao Gơr Mưh Ma Nhiên

bottom of page