top of page

Chị Mai Thị Kim Diệu – Thành Viên Quỹ ở Đắk Nông.

TÔI VUI VÌ ĐÓNG GÓP CHO QUỸ

Vợ chồng tôi hiện sinh sống và khởi nghiệp ở Đắk Nông được 9 năm, khoảng thời gian không quá dài nhưng không ngắn để cảm nhận được tình người của mảnh đất này: Gia đình tôi may mắn nhận được nhiều sự giúp đỡ của người dân, chính quyền cho đời sống và công việc, vì vậy tôi muốn làm điều gì đó dù nhỏ cho người dân ở đây.

Thông qua trang Tony Buổi Sáng tôi biết đến Quỹ Tony Buổi Sáng và đăng ký làm Thành Viên. Tham gia Quỹ tôi là một trong những thành viên Ban Xét Duyệt, được giao vai trò hỗ trợ và đỡ đầu các bé ở tỉnh Đắk Nông mà Quỹ đang bảo trợ.

Mỗi dịp lễ tết tôi thường đại diên Quỹ đến thăm và trao quà tết cho trẻ. Bên cạnh đó tôi cũng giới thiệu quỹ đến một số đoàn thể, cá nhân để giới thiệu các trẻ mồ côi. Nếu Quỹ cần đến khảo sát trực tiếp các bé ở Đắk Nông thì tôi sẽ thực hiện… Có thể gọi là “thêm việc” bên cạnh lo toan công việc kinh doanh cá nhân nhưng tôi thấy vui vì góp phần nhỏ tiếp sức các bé mồ côi với điều kiện hết sức khó khăn.

Hình ảnh này là những ngày giáp Tết năm nay, tôi đến nhà bé Cao Thị Hà Duyên ở huyện Đắk Mil trao quà tết của Quỹ cho em. Tôi mừng vì Duyên có tiến bộ hơn trước, bé gặp mình chào hỏi nhanh nhẹn, trò chuyện với tôi về trường lớp, nói chuyện gia đình không còn rụt rè, nhút nhát như trước. Đó cũng là một tác động ý nghĩa mà Quỹ giúp các trẻ bên cạnh vật chất.

Bài thi của: 

Chị Mai Thị Kim Diệu

bottom of page