top of page

Cấn Như Quỳnh - QTN232 - Lớp 12 - Hà Nội

"Thầy cô" chỉ vọn vẻn hai tiếng gọi mà nghe sao cao quý nhưng thật thân thương, trìu mến biết nhường nào. Với em, người giáo viên để lại dấu ấn riêng biệt nhất, có lẽ là người thầy chủ nhiệm cấp ba - thầy Nguyễn Sơn Thái.

Còn nhớ trong một buổi sinh hoạt, thầy từng chia sẻ rằng lớp em là trạm cuối cùng mà thầy chủ nhiệm trong chuyến tàu nhà giáo chỉ có chiều đi, vì thế thầy dành trọn những tâm tư, tình cảm chân thành nhất với lớp.

Có thể với người khác quan trọng thành tích học tập nổi trội lớp này giành được giải nhất huyện, lớp kia giành được giải nhì thành phố,...nhưng với thầy Thái, thầy luôn trân trọng, nâng niu những điều nhỏ bé nhất, ban sơ nhất.

Chính thầy từng nói: "Không quan trọng bạn thể hiện gì ở trường, quan trọng hơn cả bạn sẽ là ai, là người như thế nào khi ra trường". Từng kỷ niệm, từng lời nói, từng hành động của thầy đã tác động đến nhận thức và tâm hồn của chúng em. Vẫn là những gương mặt quen thuộc, vẫn giữ nguyên nét vui tươi, hồn nhiên ban đầu nhưng đã có cái gì trưởng thành hơn qua từng lời nói, cử chỉ.

Không chỉ đến khi có ngày 20/11 học sinh mới nhớ ơn người thầy cô của mình. Vì thế mà từng ngày trôi qua, em luôn muốn gửi đến không chỉ thầy Thái mà còn tất cả người thầy người cô ở khắp mọi miền đất nước lời cảm ơn chân thành nhất. Giữa bao sự lựa chọn nghề nghiệp có thể mang lại những điều tốt hơn, cám ơn thầy cô vì năm ấy đã lựa chọn trở thành một nhà giáo !

Bài thi của: 

Cấn Như Quỳnh

bottom of page