top of page

Bài dự thi của cô Tô Thị Tuyết Mai - Tình Nguyện Viên ở Tây Ninh

SỐNG ĐÂU CHỈ BIẾT CHO RIÊNG MÌNH ⚘️

Hôm nay là ngày bận rộn nhất trong tuần, hết giờ làm việc, tôi lập tức đến thăm gia đình em Dương Anh Kiệt để hoàn thiện các thủ tục nộp hồ sơ cho Quỹ Bảo trợ Tony Buổi sáng.

Sau khi giới thiệu em Mỹ Huyền ở Long Chữ được Quỹ xét duyệt bảo trợ được 01 năm, Kiệt là bé thứ 02 tôi tiếp tục làm tình nguyện viên với mong muốn chút sức giúp đỡ các bé có hoàn cảnh khó khăn để kết nối Quỹ xem xét bảo trợ cho em.

Tôi ở xã Long Chữ, còn Kiệt ở xã Long Phước nơi gần giáp biên giới Campuchia, muốn đến thăm Kiệt phải đi khoảng 20 km mới đến nơi.

Lần đầu tiên chỉ qua lời giới thiệu, tôi một thân một mình chạy chiếc xe máy cà tàng, càng chạy càng thấy xa mà nhà bé Kiệt thì “nơi đâu chưa thấy?", chạy 01 đoạn tôi điện thoại cho bé Kiệt chỉ đường phải 4-5 lần như thế tôi mới đến được nhà của em. Qua lời kể của một chị đồng nghiệp tôi biết sơ về hoàn cảnh của bé Kiệt nhưng tôi chưa cảm nhận được hết cái khó và cái khổ của em.

Giờ đây được đến nhà tôi mới cảm nhận được phần nào cuộc sống khó khăn của Ba và em. Từ khi không còn mẹ, hai cha con sống trong ngôi nhà tình thương được Ủy Ban xã Long Phước trao tặng, Cha bị nhiễm chất độc da cam đi đứng khó khăn, nay đau may ốm. Kiệt phải vừa đi học vừa đi làm thuê làm mướn vào những ngày nghỉ để kiếm thêm ít tiền chi tiêu trong gia đình. Quá trình thực hiện hồ sơ cho bé tôi gặp không ít khó khăn vì bé ở cách xa nơi tôi sống nhưng tôi đã cố gắng hết sức mình và cuối cùng thì cũng hoàn thành các thủ tục.

Niềm vui không tả được ngày mà Quỹ báo tin Bé Kiệt được chính thức nhận bảo trợ, cảm giác vui mừng vì mình đã góp được chút ít công sức kết nối chia sẻ với những em có hoàn cảnh khó khăn cơ nhỡ để các e tiếp bước trên con đường học tập, mai đây là người có ích cho xã hội.

Nhận thông tin về cuộc thi "Nét Đẹp Người Làm Thiện Nguyện" tôi nhớ lại kỷ niệm với em Kiệt vào tháng 9/2022. Một kỷ niệm đẹp ý nghĩa mà tôi muốn lan tỏa đến cộng đồng ⚘️

Bài thi của: 

Cô Tô Thị Tuyết Mai

bottom of page