top of page

Bài dự thi của cô Nguyễn Thị Ánh Tuyết – TNV ở tỉnh Lâm Đồng

LÀM TÌNH NGUYỆN VIÊN CỦA QUỸ KHIẾN TÔI TRỞ NÊN NHÂN ÁI HƠN

Là một trong những tình nguyện viên của Quỹ Tony Buổi Sáng ở Lâm Đồng, Tôi đã tiếp xúc với nhiều hoàn cảnh đáng thương… nhưng khi đối diện với 5 đứa trẻ con của 1 giáo viên ở Xã Lạc Xuân, Huyện Đơn Dương mất cha, Tôi nhìn thấy sự trống trải trong ánh mắt của chúng, những vết thương lòng sâu không thể nói lên bằng lời khi thấy người mẹ đang chịu nổi đau quá lớn cùng những gánh nặng lo toan... trong tôi tràn ngập sự thương cảm!

Tháng 11/2022, bạn Huyền - Thư Ký Quỹ thông báo 3 bé là Hiền, Khoa và Ý trong số 5 đứa trẻ được bảo trợ khiến cảm xúc tôi dâng trào, nghẹn ngào không nói được và mẹ của bé cũng đã bật khóc rất nhiều!

Dù cuộc sống còn khó khăn nhưng được làm điều gì đó có ý nghĩa và tốt cho cộng đồng là một trải nghiệm vô cùng đáng trân trọng. Mỗi khi được gần gũi, chăm sóc và giáo dục các con, nhìn thấy nụ cười của chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Đôi khi, những thử thách xuất hiện, nhưng sự quyết tâm và tình yêu thương giúp tôi vượt qua mọi khó khăn. Tôi tin rằng, qua công việc tình nguyện này, tôi không chỉ làm thay đổi cuộc sống của các con, mà còn làm thay đổi bản thân mình, trở nên tốt hơn và giàu lòng nhân ái hơn.

Bài thi của: 

Cô Nguyễn Thị Ánh Tuyết

bottom of page