top of page

Bài dự thi của chị Nguyễn Thị Ngọc Bích - TNV ở Bình Định

Kính gởi Đại gia đình Quỹ Tony buổi sáng!

Mình được biết đến Quỹ khi gặp một cô bé học trò cũ là cộng tác viên bán sản phẩm Hector. Ban đầu mình cứ nghĩ chắc đây là một tổ chức không rõ ràng, lấy thông tin của người khác để thực hiện các hành vi xấu. Nhưng sau một thời gian tìm hiểu về Quỹ mình nhận thấy đây là một tổ chức đáng tin cậy nên đã giới thiệu cháu Phạm Nguyễn Xuân Nghĩa (ở thành phố Quy Nhơn tỉnh Bình Định) đến với Quỹ. Được tham gia vào Quỹ Tony Buổi Sáng với tư cách là tình nguyện viên, mình đã cảm nhận được rất nhiều điều hay lẽ phải từ Quỹ, tuy nhiên với khuôn khổ của bài viết mình xin chia sẻ một ít cảm nhận về Quỹ Tony Buổi Sáng như sau:


1. Quỹ Tony Buổi Sáng hoạt động có Tổ chức, rõ ràng, minh bạch và đúng mục đích.


2. Quỹ luôn tạo nhiều sân chơi và các hoạt động bổ ích và thú vị trong nhiều lĩnh vực khác nhau để các cháu được Quỹ hỗ trợ và các tình nguyện viên tham gia nhằm rèn luyện kỹ năng sống, đạo đức sống, lối sống và bản lĩnh sống cho các thành viên của Quỹ.


3. Chắp cánh cho những ước mơ của các mảnh đời gặp nhiều bất hạnh, khó khăn trong cuộc sống được bay cao và vươn xa.


4. Bản thân mình cũng tự thay đổi để học hỏi nhiều hơn về cách giúp đỡ người khác. Cảm thấy thật hạnh phúc và hài lòng khi góp phần mang lại niềm vui và hy vọng cho người khác.


5. Cháu Nghĩa sau khi được sự hỗ trợ của Quỹ đã có chuyển biến tích cực trong suy nghĩ và hành động:

- Cháu Nghĩa nghĩ là ngoài sự quan tâm giúp đỡ của gia đình thì còn có sự quan tâm, động viên, giúp đỡ của các ba mẹ nuôi trong Quỹ.

- Cố gắng học tập và rèn luyện tốt, tự tin thể hiện bản thân với thầy cô, bạn bè và những người xung quanh.


Hơn thế nữa, để Quỹ Tony Buổi Sáng được tồn tại và phát triển như hiện nay, không thể không kể đến công lao của các thành viên trong Quỹ. Mình cũng đã cảm nhận được một phần nào sự khó khăn, vất vả của các thành viên trong Quỹ và vô cùng trân quý sự hy sinh, đóng góp của các anh chị vào Quỹ.


Hy vọng Quỹ Tony Buổi Sáng luôn vững mạnh và phát triển. Kính chúc các anh chị thành viên của Quỹ luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và thành công!

Bài thi của: 

Chị Nguyễn Thị Ngọc Bích

bottom of page