top of page

Lời tri ân gửi Quỹ Tony Buổi Sáng từ TNV Hồ Thương

Ai đã từng với mình giúp đỡ cho Cháu Thắng trong ảnh, có lẽ cũng còn nhớ đầu năm học 2023, sau khi nghe hoàn cảnh của Thắng rất ham học . Chỉ mới bắt đầu vào lớp 11 mà mẹ bắt nghỉ vì không có tiền lo học phí cũng như kế sinh nhai .

  Nghe vậy mình mới gặp Cháu Thắng trao đổi để khẳng định thật sự Cháu có muốn đi học và nếu như có kinh phí thì Mẹ Cháu có để cháu đi học hay không ???

Và sau đó biết được rằng mẹ cháu đồng ý để cháu đi học nếu như trang trải được số tiền đến trường. Và cháu cũng hứa Nếu được Cô giúp đỡ cháu sẽ quyết tâm học tập .

    Tìm hiểu thì mình biết học lực cháu cũng Khá. Nghĩ đến cảnh cậu con trai mới bắt đầu vào lớp 11 để ở nhà, không đến trường thì liệu cháu có lao vào cuộc sống mà người nông dân đã từng đi qua đó là rượu chè đàm điếu sau những giờ lao động hay không??

   Nghĩ vậy nên mình mới quyết định kêu gọi giúp đỡ cho Cháu. Khoản kinh phí trước mắt đóng tiền học với những trang trãi nho nhỏ . Mình Xin được, trao cho cháu số tiền mặt 7.500.000₫ kèm quần áo sách vỡ giày dép cặp sách đầy đủ để cháu đến trường.

   Hoàn cảnh của Thắng là thế này. Bố mẹ Thắng người dân tộc Tày. Nam tiến vào Tây Nguyên làm thuê dành dụm được miếng đất nho nhỏ chỉ được 200 cây cà phê, sổ đỏ thì lại chung với người ta. Bố Thắng mang trong người những căn bệnh từ thời còn thanh niên . Thế rồi cái nghèo cái bệnh nó cứ đeo đẳng mãi trong ngôi nhà phải gọi là cái chòi rách nát với ba con người ta. Cửa đi vào phải khom người. Cách 500m hơn mới có nhà hàng xóm. Căn chòi rách nát sơ sài có lẽ chỉ che nắng chứ khó che mưa, rộng tầm 15 mét vuông là cùng. Thêm một cái sái bếp Nho Nhỏ, chỉ bấy nhiêu đó thôi. Nhưng nếu như năm lớp 10 Bố Thắng đừng ra đi mãi mãi thì có lẽ Mẹ đã không bắt Thắng nghỉ học . Bố Thắng mất đi để lại hai mẹ con côi cút và một số nợ. Mặc dù trồng trọt thì ít vậy mà cái nghèo vẫn không có tiền để có phân tro chăm bón cà phê . Khi đi đến nơi thực tế mới hiểu mới thương cho những người kém may mắn trong cuộc sống .Bởi thế mới gọi cái khó nó Bó Cái Khôn.

   Nhà vừa ở vùng sâu vùng xa người dân tộc nên hai mẹ con rất thật thà chất phát. Nên Thắng cũng khó mà dám ước mơ tương lai của mình sẽ thế nào, mặc dù trong đầu em rất thích công nghệ thông tin.

   Từ mình đến nhà Thắng phải 40 cây số. Nhà Thắng ở Nâm Nzang , Huyện Đăk Song.

 Sau khi hứa với Thắng tạm thời số tiền đó Cháu cứ trang trải học kì 1 đi, rồi học kỳ 2 sẽ tính tiếp . Thế rồi thật may mắn ,mình nhớ đến nguồn Quỹ Tony Buổi Sáng. Vì mình đã từng là tình nguyện viên cho hai cháu Bé được Quỹ bảo trợ . Thế rồi qua vài lần thẩm vấn khảo sát ,nay Quỹ đã chấp nhận bảo trợ cho Cháu vào ngôi nhà chung của Quỹ. Có hạnh phúc nào hơn khi mình làm một người tình nguyện viên giới thiệu cho trẻ mà được Quỹ tin tưởng chấp nhận.

  Hạnh phúc ở đây của mình nó được nhân đôi. Một là vị trí của một người làm từ thiện khi mà nhân vật thụ hưởng được chung tay giúp đỡ. Hai là ở vị trí tình nguyện viên được Quỹ tin tưởng chấp thuận hổ trợ cho Trẻ.

   Thế nên vô cùng biết ơn và cảm niệm xin gửi lời tri ân đến Quỹ.

 Cho đến hôm nay Thắng đã chính thức được Quỹ chấp nhận bảo trợ rồi thì mình lại ước thêm một điều ước nữa. Vì con đường từ nhà đến trường của Thắng đến 15 cây số. Lâu nay Thắng phải ra nhà Bác ở nhờ. Lâu lâu về nhà vừa thăm Mẹ vừa làm thuê. Mình ước cho Thắng có một chiếc xe cũ để đi học. Để tạo điều kiện Thắng có thể trau dồi hơn về sức học của mình cũng như tạo điều kiện để Thắng năng về nhà thăm Mẹ ,làm thuê cho hàng xóm để kiếm thêm . Tuổi của mẹ Thắng nay cũng gần 60 nên sức của bà làm cũng không ra tiền như sức thanh niên.

  Qua trường hợp của Thắng và và qua những trẻ được Quỹ bảo trợ mình khẳng định Quỹ Tony Buổi Sáng Có tâm có tầm, làm những việc thiết thực và đạo lý. Kịp thời cứu vớt các cháu đang ở tuổi ăn tuổi học vì nếu không cứu kịp thời các Cháu lăn xả vào xã hội không biết rồi tương lai sẽ như thế nào ???

   Vô cùng vô cùng chân thành cảm ơn Quỹ Tony Buổi Sáng nhiều nhiều lắm nhé. Xin nhận nơi đây lòng biết ơn và khâm phục.

   Nguyện Chúc cho Quỹ luôn luôn bình an sức khỏe. Thành công trong công việc . Cuộc sống Cát Tường như ý.15 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page