top of page

Lựa chọn thì không có đúng sai

Phan Thị Ngọc Ánh được sinh trong hoàn cảnh gia đình thuộc hộ nghèo tại một vùng nông thôn thuộc tỉnh Nghệ An. Khi con đang học lớp 2 thì mẹ qua đời, ba con một mình gà trống nuôi con cho đến khi em học lớp 10 thì ba phát hiện bị ung thư vòm họng giai đoạn cuối. Những lúc ba ở viện con ở nhà một mình, rồi bệnh tình ba ngày càng nặng, kinh tế kiệt quệ không còn khả năng tiếp tục điều trị ba về nằm ở nhà, nhìn ba chống chọi với những cơn đau con chỉ biết khóc. Con học rất tốt, là học sinh giỏi nhiều năm liền nhưng tại thời điểm đó con chỉ mong học hết cấp 3 và đi làm để kiếm tiền chữa bệnh cho ba.

Nhờ có Tình nguyện viên giới thiệu, con được nhận bảo trợ vào tháng 12/2022. Rồi sau 2 năm chống chọi với bệnh tật, ba cũng lìa xa con mãi mãi vào tháng 08/2023, khi chỉ còn 3 ngày nữa là con bắt đầu học lớp 12. Ngày con nhắn tin cho Quỹ “ba con vừa mới mất” ba mẹ nuôi hiểu rằng trong lòng con tràn ngập nỗi đau và các ba mẹ nuôi ở Quỹ chính là chỗ dựa còn lại của con. Các ba mẹ nuôi an ủi, động viên con thật nhiều để con sớm bình tâm và vượt qua mất mát.

Nhờ có Quỹ đồng hành, con vẫn được cắp sách tới trường như bao bạn cùng trang lứa. Con tâm sự với ba mẹ nuôi trong Quỹ rằng sau khi học lớp 12 xong con sẽ đi học nghề thiết kế thời trang ở tỉnh nhà, đủ gần gũi để con có thể về nhà thắp nhang cho ba mẹ hàng tuần. Con cũng mong đi làm sớm để có tiền trả tiền nợ ngân hàng 10 triệu đồng mà ba con đã vay mượn. Vì hiện tại hàng tháng con cũng đang phải trả tiền lãi là 83.000 đồng/ tháng.

Khi tham gia chương trình Hướng nghiệp do Quỹ tổ chức, Quỹ cũng đã giúp con có định hướng và lựa chọn khởi đầu phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện bản thân. Bởi lựa chọn nào cũng có giá trị trong những giai đoạn nhất định. Không có lựa chọn đúng sai, cao thấp, quan trọng nhất, đó là lựa chọn phù hợp.

Trân quý & yêu thương,


Con Phan Thị Ngọc Ánh - QTN207 - Lớp 12 - Nghệ An

5 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page