top of page

Chuyến đi thăm trẻ ở Hà Tĩnh đã hoàn thành với an toàn và vượt kế hoạch.

Trong 2 ngày, đoàn Quỹ bảo trợ trẻ mồ côi- Tony Buổi Sáng đã thăm đủ 9 trẻ mà Quỹ đang bảo trợ trong sự hạn chế thời gian (bởi đi thăm trong tuần, lúc các con đi học nên chỉ thăm gặp các con được vào cuối chiều, buổi tối và tranh thủ buổi trưa) và di chuyển dài (từ miền biển Kỳ Anh ngược ra đồng rừng Đức Thọ).

Đoàn Quỹ cũng đã khảo sát xong trường hợp bé vừa phỏng vấn online đợt 13 rồi. Vượt kế hoạch là các TNV ở đây rất nhiệt tình, đầy trắc ẩn, đã giới thiệu và dẫn đoàn đến khảo sát thêm 2 trường hợp bé mồ côi nữa.

Vượt kế hoạch là việc đoàn Quỹ đã tới thăm 1 trường THPT - nơi có 2 trẻ Quỹ đang và chuẩn bị bảo trợ- đã gặp trao đổi với Hiệu trưởng nhà trường và vào tận lớp học của các con....

Các TNV quê hương Hà Tĩnh mình thương rất nhiệt tâm, đi đến đâu có TNV ở đó. Trân quý và biết ơn xiết kể.

Qua chuyến đi, mọi người hiểu sâu hơn về Quỹ và các hoạt động Quỹ. Tình nguyện viên Lam Bún Đậu đã cam kết đồng hành lâu dài cùng Quỹ và các con rồi, cô Lam hứa sẽ sớm tổ chức đưa tụi nhỏ ở Hà Tĩnh về chuỗi cửa hàng bún đậu của cô, cô cho ăn bún đậu tự tay cô làm . Còn đến dịp nghỉ hè, trẻ nào muốn đi làm thêm thì ngoài việc tạo điều kiện việc làm, cô ấy sẽ bố trí chỗ ăn nghỉ cho nữa. Hào sảng chu đáo vô cùng.

Đặc biệt cảm ơn TNV Anh Vũ - người con quê hương Nghệ An đang sinh sống và làm doanh nghiệp ở Hà Nội- một người đã luôn âm thầm đồng hành với Quỹ từ lâu, lần này từ thủ đô chạy về và bố trí lái xe cùng phương tiện để đi cùng đoàn Quỹ trọn 2 ngày. Ngoài việc lo hậu cần ăn nghỉ của đoàn, Tuấn Anh còn là nhiếp ảnh gia chuyên sâu, những bức ảnh chụp khoảnh khắc các bé rất đẹp và thần thái.

Biết là 2 anh em đi cùng 2 ngày liên tục cũng mệt, bởi nhiều lúc ngồi chờ đợi ven đường bụi nắng hoặc đi lạc đường do google map chỉ sai hoặc người nhà chỉ dẫn theo ý hiểu lệch pha...nhưng cho tới tận đến lúc tiễn ra bến xe, Tuấn Anh vẫn nhắc đi nhắc lại, là em không thường xuyên tương tác với các con được, nhưng bất cứ khi nào đoàn Quỹ về Nghệ An và Hà Tĩnh và kể cả các tỉnh phía Bắc này, cứ ới trước là em sẵn sàng đi cùng đoàn liền à. Trân quý và biết ơn xiết kể

Cảm ơn em Dương đã lái xe (có lúc kiêm cả chụp ảnh luôn) an toàn toàn cả chuyến đi.

Cảm ơn Kiều Bính dù đang rất bận với nhiều công việc chung riêng vẫn chạy từ Nghi Xuân vào đi cùng đoàn và còn không quên mang theo kẹo cu-đơ ngọt ngào.

Cảm ơn những người con Đức Thọ - thầy Hiếu, cô Huyền - đã tiếp đón chân tình cùng bữa cơm thân mật với đặc sản đặc trưng ân tình Đức Thọ.

Chắc chắn sau chuyến đi này, sự kết nối của Quỹ với Hà Tĩnh sẽ sâu sắc hơn. Có thể Hà Tĩnh sẽ sớm là một điểm sáng của mô hình chi nhánh Quỹ tại địa phương.7 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page