top of page

Chào em, cô bé ngoan ngoãn ở Di Linh

"...Uyên sống tình cảm, cần tình thương do mất cả cha và mẹ nhưng vẫn tỏ ra hoạt bát, học giỏi, ngoan ngoãn và biết vâng lời nên cô thương em" - Đó là lời chia sẽ của cô Vũ Thị Tư Thoa_Giáo Viên CN của em Lê Thảo Uyên, sinh năm 2007, học lớp 11 trường THPT Trường Chinh (H. Di Linh, Tỉnh Lâm Đồng)


Năm 2011, vụ tai nạn giao thông khiến mẹ của Uyên qua đời, ba của em thành người thực vật nằm một chỗ, người mẹ già đã nổ lực chạy chữa nhưng vài năm thì ba em cũng ra đi.

Chị gái Uyên được cô Thoa cho biết cũng xinh xắn, chăm ngoan học giỏi như Uyên nhưng đành từ bỏ ước mơ học đại học mà đi học nghề rồi lập gia đình riêng.

Uyên hiện ở với bà nội đã gần 90 tuổi trong 1 căn nhà tình thương được xã xây cho, tay bà bị rung (rót nước bị đổ) nhưng vẫn cố gắng chăm và thu hoạch 3 sào cà phê để trang trải chi phí. Tôi hỏi "Tuổi bà lớn rồi tay bà vậy thì hái cà phê làm sao?".  Bà nói "bà hái mỗi lần nửa bao rồi chia chừng đó 3 phần mang vào nhà 3 lần, hôm nào chủ nhật Uyên không đi học thì phụ tui mang vào..."


Ban Giám Hiệu cho biết: "Ở vai trò của nhà trường, quý thầy cô đã làm được hết khả năng trong việc hỗ trợ Uyên như: Miễn giảm học phí, các khoản tiền phụ thu và đều ưu tiên hoàn cảnh em trong những lần có đơn vị/cá nhân tài trợ học bổng (1 lần đầu năm) được nhận..."

Uyên học giỏi, ước mơ làm bác sĩ... một ước mơ thật đẹp phải không mọi người???

Mong em luôn nổ lực vì tương lai của mình, vì bà và "làm thay" ước mơ học đại học của chị gái nhé!


Cảm ơn nhà trường, cô giáo chủ nhiệm và các anh chị địa phương đã hỗ trợ rất nhiều.

Để xem Uyên có được Quỹ nhận bảo trợ không nhé, mời cả nhà cùng theo dõi!

Kết quả khảo sát trực tiếp sẽ được cập nhật ở các bài đăng sau tại Fanpage Quỹ nhé.


Di Linh, ngày 29/3/20248 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page