top of page

Bài viết về em Nguyễn Diệp Yến Như– QTN134

Trước đây nhà em cũng có ba có mẹ đầy đủ, sau biến cố ba qua đời. Gia đình hoàn cảnh túng thiếu và phải nuôi ba đứa con nhỏ, mẹ em không chịu được áp lực ấy nên đã để lại ba đứa con cho ông bà Ngoại nuôi.

Vậy là từ đó ba chị em chỉ còn ông bà Ngoại là người thân. Bà Ngoại đã lớn tuổi nhưng vẫn phải đi làm thuê lau dọn trong khu du lịch gần nhà để nuôi cho cả nhà 5 miệng ăn. Biết được hoàn cảnh của gia đình em, Hội Phụ Nữ địa phương đã giới thiệu Như đến với Quỹ từ năm 2022.

Cả ba chị em rất biết đùm bọc và thương yêu nhau. Chị Hai của Như nay đã là sinh viên năm nhất ngành du lịch tại Đại học Nha Trang. Vừa học, vừa làm để có thể tự xoay xở cho mình, không những vậy lâu lâu về thăm nhà em còn mua đồ cho 2 em nhỏ nữa.

Thật không may, đầu năm nay bà Ngoại đã bị tai biến và phải ở nhà dưỡng bệnh. Gia cảnh nhà em nay lại càng khó khăn hơn. Bữa ăn trong nhà có khi đói, có khi no. Em nói nhiều khi bỏ ăn sáng là chuyện thường của hai chị em. Nhưng bỏ lâu thì không dám vì sợ bệnh.

Khi Quỹ gọi điện thoại để hỏi thăm về gia đình, bà Ngoại cũng cố gắng nói chuyện, mặc dù gặp khó khăn trong giao tiếp nhưng bà Ngoại vẫn cố gắng gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm đã bảo trợ cho Như hàng tháng. Với gia đình bà, số tiền ấy đã giúp cho hai chị em Như đóng được học phí và xoay xở được bữa ăn trong nhà.

Quỹ đã động viên Như cố gắng học tập và phụ việc nhà cho bà nhiều hơn, Quỹ sẽ luôn đồng hành cùng em đến khi em học xong cấp 3. Cố lên Như nhé!
4 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

コメント


bottom of page